CHIA SẺ

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

TRỒNG CÂY XANH TẠI ĐÔ THỊ CẦN LƯU Ý GÌ?

Chào bạn,

Cây xanh là một phần quan trọng của kiến trúc đô thị, luôn được quy hoạch một cách khoa học và đồng bộ cùng với sự xây dựng, kiến tạo đô thị. Trồng cây xanh không chỉ là giải pháp góp phần tạo nên mỹ quan mà còn bảo vệ môi trường, giúp cân bằng sinh thái, điều hòa khí hậu.

Vậy tại các đô thị khi trồng cây xanh thì cần lưu ý điều gì?

Thứ nhất: Cây được trồng phải đúng chủng loại, đúng tiêu chuẩn theo quy hoạch. Khi xây dựng mới đường đô thị thì phải đồng thời lo trồng cây xanh trong tiến trình xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật.
Cây Xanh Đô Thị

Thứ hai: Việc lựa chọn các hình thức bố trí cây, loại cây trồng trên đường phố phải phù hợp với từng loại đường phố, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng.

Thứ ba: Phải đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, đáp ứng các yêu cầu về mỹ quan và vệ sinh môi trường đô thị, cố gắng không làm ảnh hưởng các công trình cơ sở hạ tầng.
Thứ tư: Tùy bản sắc văn hoá mà cây xanh ở mỗi đô thị có những sắc thái và đặc trưng riêng góp phần làm phong phú cuộc sống văn hoá tinh thần của cư dân đô thị.

Trong điều kiện sống như hiện nay, phát triển trồng cây xanh đô thị là một giải pháp cứu nguy môi trường rất nên được đầu tư thỏa đáng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét