CHIA SẺ

Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

NHỮNG LOẠI CÂY NÀO HAY ĐƯỢC CHỌN TRỒNG CHO CÔNG TRÌNH?

Chào bạn,

Hiện nay, việc trồng cây xanh tại các tuyến đường phố, khu dân cư…ngày càng được chính quyền và người dân quan tâm. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cây công trình đều phù hợp với đặc điểm của từng đường phố.

Các cây được phép trồng vỉa hè, dải phân cách trên đường phố phải thoả mãn một số đặc tính như có hoa và dáng đẹp. Cây chậm phát triển chiều cao, ít rụng lá, không có rễ ăn ngang dễ làm hư hại đường, nhà cửa, công trình.

Vậy những loại cây nào thường được chọn làm cây công trình cho đường phố, khu dân cư ?
Cây Bằng Lăng Tím

Giáng Hương là loại cây công trình được nhiều nhà quy hoạch chọn trồng tại các công viên, khu dân cư. Chúng là loài cây cho bóng mát, thân gỗ lớn, lá thường xanh. Cây Giáng Hương được các nhà quy hoạch đô thị khuyên trồng tại các công viên.

Muồng Hoàng Yến là loài cây công trình vừa cho bóng mát. Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, có rễ ngang, bám chắc nên được trồng làm cảnh ở nhiều tuyến đường phố.

Bàng Đài Loan cho bóng râm tốt lại có dáng đẹp, chúng thường được trồng đơn, phối hợp rất đẹp với các công trình kiến trúc đường phố, nhà ở… tạo ra vẻ đẹp sang trọng.

Bằng Lăng Tím là loài cây cho bóng mát và cho hoa đẹp nên được trồng làm cây cảnh quan đô thị.

Đó là một số loại cây thường được chọn trồng làm cây công trình. Ngoài ra, còn có một số loại cây khác, tùy theo cấu trúc đô thị mà chọn cho cho thích hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét